Để có thể cho ra những thành phẩm hoàn hảo, công nghệ sản xuất cửa thép chống cháy phải được đảm bảo theo đúng mọi quy trình từ khâu sản xuất đến kiểm tra nghiêm ngặt. Vì thế, hãy tìm hiểu cùng với Cửa Gỗ Sài Gòn qua bài viết dưới đây nhé!

cong-nghe-san-xuat-cua-thep-chong-chay

Cửa thép chống cháy là gì?

Được xem là một phần thiết bị của nội thất, cửa thép chống cháy sẽ tăng thêm một phần nào đó cho công cuộc bảo vệ an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của bạn khi những trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Cửa có cấu tạo chủ yếu từ thép mạ điện, 2 lớp thép có độ dày từ 0.8 đến 1.2mm  sẽ bao phủ toàn bộ phần diện tích của cửa.

Ở giữa 2 lớp thép là phần vật liệu chống cháy và thông thường đó là honeycomb, bông thủy tinh và kính cường lực. Phần vật liệu này cũng sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến khả năng chống cháy của cửa.

Một phụ kiện quan trọng đó là tay co thủy lực, nhằm đảm bảo cửa luôn ở trong trạng thái đóng giúp cho đám cháy khó lây lan.

Bên cạnh đó, gioăng cao su và doorsill sẽ giúp tăng cường độ kín cho cửa, ngăn không cho khói bụi thoát ra ngoài.

cong-nghe-san-xuat-cua-thep-chong-chay-1
Cấu tạo cửa thép chống cháy

Truy cập ngay tại đây để có thể mua hàng nhanh nhất.

Quy trình công nghệ sản xuất cửa thép chống cháy

Để có thể cho ra một bộ cửa thép chống cháy hoàn chỉnh, đòi hỏi người thợ phải thực hiện nghiêm túc và đầy đủ 7 bước dưới đây.

 

Chọn lựa thép tấm

 

Thép tấm là một loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong nền công nghiệp chế tạo cơ khí, đóng tàu, nhà xưởng… Cũng chính vì thế nên nó luôn có một độ bền bỉ nhất định. Đây là một tiêu chuẩn quan trọng làm nên công nghệ sản xuất cửa thép chống cháy hiện đại.

Loại thép được dùng làm cửa chống cháy thường sẽ có độ dày từ 0.8 đến 1.2mm và đã được sunfat hóa bề mặt để đạt được độ dày 1.5 – 2.5 gấp định hình để làm khung bao theo thiết kế.

 

Cắt phôi sơ chế

 

Từ những bản vẽ cho trước như bản vẽ sản phẩm, bản vẽ triển khai của vỏ và yêu cầu sai lệch, người thợ sẽ có thể pha phôi theo như kích thước một cách hợp lý.

Phôi sau khi pha sẽ được cắt theo đúng kích thước và số lượng mà khách hàng yêu cầu.

 

Gấp định hình chi tiết

 

Ngay sau khi thép tấm được cắt theo đúng tỷ lệ thì chúng sẽ được chuyển ngay đến bộ phận chẩn gấp. Tại khâu này, thép sẽ được gia công gấp định hình một cách tỉ mỉ và chuẩn xác.

 

Hàn, lắp ghép khung và tấm cửa, sơn tĩnh điện

 

Kế đến, cửa thép chống cháy sẽ được định hình lần đầu và cố định bằng cách hàn và lắp ghép các tấm thép lại với nhau.

Sau bước gia công thô, cửa sẽ được kiểm tra lại chất lượng. Nếu đạt yêu cầu, chúng sẽ được chuyển sang giai đoạn xử lý bề mặt bằng hóa chất và sơn tĩnh điện theo yêu cầu.

Việc phủ lớp sơn tĩnh điện này cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ chống cháy của cửa, thường sẽ có 3 cấp độ là 60 phút, 90 phút và 120 phút.

 

Bơm PU để tạo thành sản phẩm

 

Tiếp theo, tấm cánh sẽ được bơm Polyurethane bằng phương pháp khuôn kín với tỷ trọng cao từ 42 đến 45 kg/m3. Với phương pháp này, cửa sẽ luôn có được kết cấu vững chắc, đạt tiêu chuẩn.

 

Kiểm tra chất lượng cánh và khung cửa

 

Đầu tiên, tấm cánh sẽ được kiểm tra bằng cách sử dụng công nghệ nén thủy lực với khoảng 1.5 tấn lực tác động.

Tiếp theo, họ sẽ kiểm tra định lượng PU xem có đạt chuẩn không, thường sẽ bằng cảm quan bề mặt sơn về độ đồng nhất cũng như che phủ và xem kích thước cửa có đúng với yêu cầu hay chưa.

cong-nghe-san-xuat-cua-chong-chay-1
Cửa thép chống cháy đạt chuẩn

Bên cạnh đó, còn phải kiểm tra sự liên kết giữa các bộ phận được lắp ghép với nhau sao cho đảm bảo được độ khít và vững chắc.

 

Đóng gói

 

Sau khi trải qua các bước kiểm định, những bộ cửa thép chống cháy đạt chuẩn sẽ được xuất xưởng, còn những sản phẩm không đạt sẽ được sửa chữa hoặc loại bỏ.

Mua cửa thép chống cháy chất lượng cao ở đâu?

Tự hào là một trong những cửa hàng được khách hàng tin tưởng nhiều nhất, Cửa Gỗ Sài Gòn sẽ đem đến cho bạn những bộ cửa chất lượng với đa dạng màu sắc và mẫu mã với giá thành bất ngờ.

Đặt mua cửa thép chống cháy chính hãng ngay tại đây.

Bài viết trên có lẽ đã giải đáp được một phần thắc mắc của các bạn về công nghệ sản xuất cửa thép chống cháy

Nếu có nhu cầu mua hàng trực tuyến một cách nhanh nhất, hãy gọi ngay qua số hotline 0899.400.400 để đặt hàng và giao tận nơi.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cửa thép chống cháy chất lượng 2020

Xem thêm: Cửa thép chống cháy là gì? Cấu tạo cửa thép chống cháy

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400