Tại sao cửa lại có thể chống cháy và thời gian chống cháy quyết định như thế nào đến sản phẩm cửa chống cháy?  Và tại sao Cục PCCC lại yêu cầu bổ sung vật liệu Magie Oxit trong tất cả các sản phẩm chống cháy?

Công ty cửa gỗ sài gòn sẽ giải đáp thắc mắc đến quý khách hàng ngay sau đây.

uu-diem-cua-thep-chong-chay-chat-luong

Trước đây trong sản xuất và thiết kế cửa chống cháy rất đa dạng về vật liệu chống cháy. Những vật liệu chống cháy quen thuộc như bông khoáng, bông thủy tinh, giấy tổ ong,.. Tuy nhiên trong những năm gần đây, hiện tượng cháy tại các công trình chung cư xảy ra liên tiếp. Do đó Cục cảnh sát PCCC và Bộ Công an đã đánh giá và kiểm tra hàng loạt các vật liệu chống cháy. Dựa trên những thí nghiệm khả năng chống cháy cửa các vật liệu, đã có yêu cầu bổ sung vật liệu Magie Oxit làm lõi vào trong tất cả các loại cửa thép chống cháy.

Vật liệu lõi cửa chống cháy Magie Oxit là gì?

Vậy vật liệu Magie Oxit là một hợp chất hóa học thuộc nhóm oxit kiềm thổ (MgO) hay còn có tên khác là Mag Frit là một oxit của magie.

Magie Oxit có khối lượng Mol 40,3 gam/mol, hệ số giãn nở nhiệt 0,026, nhiệt độ nóng chảy ở 2852 độ C.

MgO và Ziconi oxit là hai loại oxit có nhiệt độ nóng chảy cao nhất, MgP tồn tại ở dạng rắn hoặc dạng bột màu trắng, không mùi, không độc và tan được trong nước, axit, amoniac, nhưng không hòa tan được trong ancol.

Ứng dụng của Magie Oxit

Magie Oxit được sử dụng như là vật liệu chịu lửa trong các lò sản xuất sắt thép, các kim loại màu, thủy tinh và xi măng.

Ứng dụng của Magie Oxit trong sản xuất cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy:

Magie Oxit có 2 đặc tính rất quan trọng:

… Có nhiệt độ nóng chảy rất cao, nóng chảy tại điểm 2852 độ C

… Có độ giãn nở nhiệt thấp, trong trường hợp nhiệt độ rất cao thì vật liệu vẫn ít giãn nở.

Magie Oxit dạng tấm được dùng rộng rãi như một thành phần chống cháy chính trong các ngành công nghiệp luyện kim

Đặc điểm của Magie Oxit là lõi cửa chống cháy:

MgO có nhiều tính năng quan trọng ứng dụng được trong thực tiễn. Nổi bật nhất là sử dụng để làm vật liệu chống cháy bởi có tác dụng chống cháy rất tốt, thực sự giúp nâng cao độ an toàn PCCC cho các dự án.

  • Được bao phủ bên ngoài hai lớp vải không dệt và lưới thủy tin chống cháy có tác dụng chịu nhiệt, chịu lực và cách âm tốt
  • Khả năng chống cháy, cách âm tốt hơn nhiều so với giấy tổ ong và các vật liệu làm cửa chống cháy khác.
  • Vật liệu xanh không chứa bất kỳ chất độc hại nào, không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người
  • Chống mối mọt, côn trùng
  • Bền bỉ, cách âm và tuổi thọ sử dụng lâu dài

Ứng dụng của Magie Oxit trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất, xây dựng

  • Trong ngành công nghiệp xây dựng: được sử dụng làm vật liệu chịu nhiệt, chịu lửa trong các lò sản xuất thủy tinh, sắt thép, kim loại màu hay xi măng.
  • Trong ngành cơ khí: MgO được dùng để tạo ra các hợp kim nhôm –magie. Là thành phần quan trọng trong cấu trúc của ô tô, máy móc,… Vật liệu này cũng được dùng trong sản xuất đồ gốm, do có các đặc tính đặc biệt quan trọng như hệ số giãn nở nhiệt thấp. Với tác dụng là chất trợ chảy và tăng cường khả năng chống rạn nứt men.
  • Trong ngành công nghiệp hóa chất xử lý: MgO được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý đất, nước ngầm, xử lý nước thải, xử lý nước uống bằng cách ổn định độ pH.
  • Trong y tế: MgO được sử dụng để làm dịu cơn đau ợ nóng và ợ chua của chứng đau dạ dày. Ngoài ra còn là thuốc bổ sung magie và ổn định tính axit trong dạ dày. Cải thiện các triệu chứng khó tiêu.

Một ứng dụng nữa của MgO là dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và làm phân bón.

Ngoài ra MgO còn được dùng làm tấm Eron chống cháy, được dùng trong trang trí nội thất: trần, vách ngăn, sàn chống cháy, chịu nhiệt,… dùng nhiều trong các công trình cách nhiệt, tiện lợi nhẹ, dễ thi công, bề mặt phẳng dễ trang trí, sơn phủ, gia công dán PVC, Simili làm tấm trang trí.

Ưu điểm của Magie Oxit:

… Chống cháy, chịu nước, cách âm, bền bỉ, dễ thi công

… Ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực

… Vật liệu sạch không chứa các hóa chất độc hại

… Thân thiện mới môi trường và con người

… Chịu được sự bất lợi của thời tiết, không công vênh nứt vỡ

Tỷ trọng Magie Oxit trong cửa thép chống cháy:

Tỷ trọng của vật liệu Magie Oxit quyết định cấp độ chống cháy của cửa thép chống cháy:

Trên đây là những thông tin về vật liệu Magie Oxit – Vật liệu phổ biến làm lõi các loại cửa thép chống cháy hiện nay. Mong rằng bài viết trên có thể giúp các bạn và quý khách hàng hiểu hơn về loại vật liệu này.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua, sử dụng cửa chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy có thể truy cập Website Cửa gỗ Sài Gòn để tham khảo sản phẩm và tìm hiểu thêm các sản phẩm khác. Chúng tôi tự tin giúp bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất. Góp phần xây dựng nên không gian sống thật an toàn và thẩm mỹ.

Xem thêm sản phẩm:

https://cuagosaigon.com/sp/cua-chong-chay/cua-go-chong-chay/

https://cuagosaigon.com/sp/cua-chong-chay/cua-thep-chong-chay/

https://cuagosaigon.com/sp/cua-chong-chay/cua-thep-van-go/

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400