Tình trạng cháy nổ trong thời đại hiện nay là điều không thể lường trước được. Vì thế, lắp đặt hệ thống chống cháy là công việc vô cùng quan trọng và cấp thiết. Vậy để xây dựng được hệ thống phòng chống cháy nổ, bạn đã biết đến các loại phụ kiện đi kèm hay chưa. Tham khảo ngay báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp khi lắp đặt.

Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy cơ bản
Cửa thép chống cháy cơ bản

 

Cửa thép chống cháy hay cửa thép thoát hiểm được làm từ thép tấm với độ dày dao động từ 0.8mm đến 1.5mm. Phần lõi của cửa thép có thể làm từ giấy tổ ong, bông thủy tinh hoặc foam cách nhiệt.

Cửa thép này sẽ được sơn tĩnh điện với 3 mức độ chống cháy phổ biến là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Chắc chắn để có hệ thống cửa chống cháy chắc chắn không thể thiếu các phụ kiện đi kèm như thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, ổ khóa,…

Tổng quan về các loại phụ kiện của cửa thép chống cháy

 

Một số loại phụ kiện cho cửa chống cháy
Một số loại phụ kiện cho cửa chống cháy

 

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc tại sao các báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy lại nhiều đến vậy. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu về các bộ phận chống cháy này thì chắc chắn sẽ có cái nhìn chính xác và đánh giá được cụ thể hơn loại phụ kiện nào tốt và tại sao giá của chúng lại như vậy. Cụ thể:

Thanh thoát hiểm

Thanh thoát hiểm bản chất chính là một chiếc khóa cửa hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng. Các thanh thoát hiểm khá to và dài nên bạn có thể dùng chúng thay cho chốt cửa. Ngoài ra, các thanh này cũng giúp bạn mở cửa thép chống cháy dễ dàng hơn trong trường hợp có cháy nổ xảy ra. Với mục đích phù hợp cho mọi đối tượng nên thanh thoát hiểm được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng.

Chân cửa làm bằng thép

Công dụng chính của chân cửa là ngăn không cho khí độc hại bay vào phòng. Chân cửa thép lắp đặt tại vị trí dưới cánh cửa (nơi tiếp xúc giữa cửa với mặt sàn). Chân cửa sẽ giúp cửa đóng được kín và khít hơn. Chính vì thế lượng khí của đám cháy sẽ bị giảm thiểu tối đa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mặc dù chân cửa bị bịt khá kính nhưng khoảng cách tiếp xúc giữa chúng với sàn nhà vẫn có một khoảng cách nhất định để cửa hoạt động được bình thường.

Tay co thủy lực – Cửa tự đóng

 

Cấu tạo và vị trí lắp phụ kiện
Cấu tạo và vị trí lắp phụ kiện

 

Cửa chống cháy khi lắp đặt chắc chắn không thể thiếu bộ phận tay co thủy lực. Phụ kiện chống cháy này sẽ thực hiện cơ chế tự đóng nếu cửa bị mở do lỗi xảy ra. Phụ kiện này rất có lợi nếu hỏa hoạn xảy ra vì khi chúng tự đóng sẽ có thể ngăn chặn ngọn lửa cũng như khí độc lan rộng trong đám cháy gây hại cho mọi người.

Tay nắm cửa chịu nhiệt tốt

Nếu tay co thủy lực là cần thiết thì tay nắm cửa cũng quan trọng không kém. Khi hỏa hoạn không may xảy ra, tâm lý chúng ta sẽ hướng về cánh cửa để mở cửa và chạy ra ngoài. Khi ấy, cánh cửa vì đã tiếp xúc với nhiệt cao nên sẽ nóng lên và có thể khiến bạn bị bỏng. Thế nên tay nắm cửa thiết kế chịu nhiệt sẽ giúp bạn tránh được nhiều tai nạn đáng kể.

Báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy sơ bộ

Cửa gỗ Sài Gòn – Chất lượng là yếu tố hàng đầu

Phụ kiện cửa thép có đắt không?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các phụ kiện cửa chống cháy chất lượng với giá thành phải chăng và Cửa Gỗ Sài Gòn chính chính là một trong số đó. Dưới đây là tổng hợp một số loại phụ kiện thường dùng với mức giá cơ bản để bạn đọc cùng tham khảo:

  • Khung cửa dày 1mm, thép cánh dày 1mm thường có giá 950.000 VNĐ/m2
  • Cánh cửa dày 45 – 50mm (tùy theo vật liệu bên trong) giá 1.000.000 VNĐ/m2
  •  Khung cửa kích thước 50mm*110mm giá 1.050.000/m2

Trên đây là báo giá chung phụ kiện cửa thép chống cháy loại 60 phút (chịu được đám cháy kéo dài tối đa 60 phút). Nếu bạn mua loại cửa chống cháy 90 phút hay 120 phút thì chi phí có thể sẽ cao hơn và có sự chênh lệch giữa các nhà cung cấp với nhau.

Cửa gỗ Sài Gòn – Địa chỉ cung cấp phụ kiện cửa chống cháy chất lượng và uy tín

 

Cửa gỗ Sài Gòn – Chất lượng là yếu tố hàng đầu
Cửa gỗ Sài Gòn – Chất lượng là yếu tố hàng đầu

Là một trong các đơn vị sản xuất và phân phối các loại phụ kiện cửa chống cháy uy tín với chất lượng cao và giá thành phải chăng nhất. Do năng lực tự sản xuất các mặt hàng nên chúng tôi không cần qua trung gian vì thế luôn có mức giá cạnh tranh so với các đơn vị khác. 

Không chỉ vậy, quy trình sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến và khoa học thế nên các sản phẩm đều đảm bảo sự an toàn, chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là một số thông tin về các loại phụ kiện cũng như báo giá phụ kiện cửa thép chống cháy tổng quan để bạn có thêm lựa chọn và tham khảo. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm chống cháy khác tại website https://cuagosaigon.com/ để lắp đặt cho gia đình mình một hệ thống chống cháy tiên tiến và an toàn nhất.

 

> Xem thêm: Bí quyết đánh giá báo giá cửa thép chống cháy và gợi ý đơn vị tìm mua chất lượng

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400