Cửa thép chống cháy trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, chợ, nhà kho, nhà xưởng…là loại cửa được sử dụng phổ biến với tính năng chống cháy tuyệt đối. Đó luôn là các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao nhất. Do không biết trước, không thể dự đoán trước sự việc xảy ra nên chúng ta chỉ có thể phòng. Sử dụng cửa thép chống cháy cho trung tâm thương mại  là một cách phòng cháy phòng cháy an toàn cho trung tâm.

 

I. CỬA THÉP CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?


Cửa thép chống cháy tên gọi của sản phẩm đã nói lên tất cả. Đây là một loại cửa có thành phần cấu tạo chính là thép. Ngoài ra còn kết hợp thêm với một số phụ gia khác giúp cửa có thể thể chống cháy tốt. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm nội thất góp phần làm đẹp cho không gian sống, sản phẩm cửa này còn giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của người sử dụng.

 

Cửa thép chống cháy trung tâm thương mại
Cửa thép chống cháy trung tâm thương mại

Với khả năng chống cháy tốt, khi có hỏa hoạn xảy ra loại cửa này giúp ngăn không để cho lửa cháy lan sang khu vực lân cận. Tùy vào khả năng chống cháy của cửa mà người sử dụng sẽ có thêm bao nhiêu thời gian để di chuyển tới vùng an toàn. Độ dày của cửa càng cao thì khả năng chống cháy của cửa càng tốt.

 

Cửa thép chống cháy được phân ra thành nhiều loại khác nhau.

 

 • Nếu dựa vào thời gian chịu nhiệt, chịu lửa của cửa thì sẽ có cửa thép chống có khả năng chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút. 
 • Nếu dựa vào thiết kế cửa thì có cửa thép có khả năng chống cháy thông thường và cửa thép vân gỗ có khả năng chống cháy.

 

>> XEM THÊM : TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

 

II. CẤU TẠO CỦA CỬA THÉP CHỐNG CHÁY NHƯ THẾ NÀO?


Cửa thép chống cháy hiện nay được ứng dụng tại rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm này xuất hiện ở rất nhiều nơi, từ không gian sống đến công sở và cả những nơi công cộng như trung tâm thương mại. Sản phẩm này có cấu tạo gồm:

 

Cấu tạo cửa thép chống cháy
Cấu tạo cửa thép chống cháy
 • Thép mạ điện: Thép mạ điện là thành phần chủ yếu cấu tạo lên của thép chống cháy. Cửa gồm có 2 tấm thép có độ dày từ 0.8 đến 1.2mm. Thép càng dày thì khả năng chống cháy của cửa càng tốt.
 • Vật liệu chống cháy: Vật liệu chống cháy được đặt ở giữa hai tấm thép mạ điện. Vật liệu chống cháy được làm chủ hiếu từ bông thủy tinh, Honeycomb hoặc kính cường lực. Khả năng chống cháy của các loại vật liệu này hoàn toàn khác nhau, do đó dẫn đến mức độ chống cháy khác nhau của cửa.
 • Gioăng cao su: Gioăng cao su chính là phần bao quanh cửa, là nơi tiếp giáp giữa cánh cửa và khung. Gioăng cao su có tác dụng làm tăng cường độ kín cho cửa, ngăn không cho khói, bụi độc hại thoát ra ngoài tràn sang khu vực an toàn khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra.
 • Doorsill: Doorsill là bộ phận nằm ở dưới cánh cửa, chính là nơi tiếp giáp giữa cánh cửa và sàn nhà. Doorsil có tác dụng ngăn không cho khói bụi trong đám cháy lây lan sang khu vực an toàn.
 • Tay co thủy lực: Tay co thủy lực là một phụ kiện không thể nào thiếu được cửa một bộ cửa thép chống cháy. Tay co thủy lực giúp cho cửa luôn ở trong trạng thái đóng. Bình thường trong khi hoảng loạn chúng ta khi chạy thoát ra ngoài sẽ không quay lại để đóng cửa lại. Sự góp mặt của tay co thủy lực sẽ khiến cho cửa tự đóng lại và ngăn chặn không cho lửa lây lan sang nơi không có đám cháy. Từ đó giúp ngăn chặn không cho đám cháy lan nhanh.
 • Ngoài ra thì một bộ cửa thép chống cháy không thể nào thiếu được các phụ kiện như bản lề, thanh thoát hiểm, khóa….

 

>> XEM THÊM : HƯỚNG DẪN CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY PHÙ HỢP

 

III. CỬA THÉP CHỐNG CHÁY ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?


Cửa thép chống cháy tại Công ty Cửa Gỗ Sài Gòn được sản xuất trải qua 4 giai đoạn cụ thể sau đây.

 

Quy trình sản xuất cửa chống cháy bằng thép
Quy trình sản xuất cửa chống cháy bằng thép

1.Giai đoạn 1: Xử lý thép mạ điện


Thép mạ điện trước khi đưa vào để sản xuất cửa thép chống cháy sẽ được xử lý để chống han gỉ. Sau đó thì đưa vào máy cắt để cắt thành tấm thép có kích thước chuẩn theo yêu cầu của khách hàng. Trong trường hợp có lắp đặt kính thì sẽ tiến hành gia công ô kính và ổ khóa luôn ở giai đoạn này.

 

Thép khi đá cắt thành tấm thì sẽ được đưa vào máy ép. Máy ép sẽ tiến hành ép thép để hình thành nên các cạnh để ghép nối 2 tấm thép lại với nhau. Bên cạnh đó cũng tạo thành nơi để gắn bản lề.

 

2.Giai đoạn 2: Hình thành cánh cửa thép chống cháy phần thô


Cánh cửa sau khi đã ép xong các cạnh thì sẽ tiến hành gia công vật liệu chống cháy. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà đơn vị sản xuất sẽ sử dụng vật liệu chống cháy là honeycomb, bông thủy tinh hay giấy tổ ong. Các vật liệu này sẽ được phủ kín trên bề mặt tấm thép, sau đó thì phủ tấm thép còn lại lên trên.Cuối cùng các thợ hàn sẽ tiến hành hàn chặt 2 tấm thép lại với nhau.

 

3. Giai đoạn 3: Hoàn thiện cánh cửa thép chống cháy


Khi 2 tấm thép đã được hàn chặt lại với nhau thì bước tiếp theo những người thợ làm cửa sẽ tiến hành mài mòn các mối hàn cùng các chi tiết thừa, sơn tĩnh điện lên bề mặt cửa và gia công kính nếu có để hoàn thiện cửa thép chống cháy.

 

Tấm thép được đưa vào máy ép để ép các cạnh
Tấm thép được đưa vào máy ép để ép các cạnh

4. Giai đoạn 4: Kiểm định khả năng chống cháy của cửa


Kiểm định chất lượng cửa thép chống cháy là việc làm cần thiết để xác định được khả năng chống cháy của cửa. Có 2 cách để kiểm định khả năng chống cháy của cửa chính là:

 

 • Mang sản phẩm đến trung tâm kiểm định để kiểm định mức độ chống cháy của cửa.
 • Hoặc đơn vị sản xuất sẽ tự tạo đám cháy thực tế để kiểm tra khả năng chống cháy của cửa.Với cách kiểm định này thì sẽ tiết kiệm được chi phí kiểm định nhưng không được cấp giấy chứng nhận của cục PCCC.

 

>> XEM THÊM : 120+ MẪU CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ HỌP THỜI

 

IV. ỨNG DỤNG CỬA THÉP CHỐNG CHÁY ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG


Cửa thép chống cháy hiện nay là một sản phẩm không thể nào thiếu được trong cuộc sống. Sản phẩm được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể bắt gặp loại cửa này rất nhiều công trình kiến trúc như:

 

 • Các tòa nhà chung cư, khu văn phòng: Đây là nơi có rất đông người sinh sống và là nơi luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Vì lẽ đó cửa thép chống cháy chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất với môi trường này.
 • Nhà kho, nhà xưởng: Nhà kho nhà xưởng chính là môi trường tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao nhất, sử dụng cửa thép chống cháy là cần thiết để giảm thiểu mức tối đa thiệt hại về người khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Các trung tâm thương mại: Hầu hết các trung tâm thương mại đều sử dụng cửa thép chống cháy, đặc biệt là ở khu vực buồng điện kỹ thuật. Sự quá tải do nhu cầu dùng điện của khu vực này là mối nguy cơ cháy nổ thường trực. Bởi vậy cần thiết phải sử dụng cửa thép chống cháy.
 • Sử dụng cho nhà riêng, biệt thự, nhà phố: Cửa chống cháy bằng thép có loại loại được sơn tĩnh điện tạo vân giả gỗ, chính vì thế cũng được sử dụng rất phổ biến tại nhà riêng và các căn biệt thự mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà và tăng thêm sự sang trọng cho không gian sống.
Lắp đặt ở khu vực thoát hiểm trung tâm thương mại
Lắp đặt ở khu vực thoát hiểm trung tâm thương mại

 

>> XEM THÊM : CÁC LOẠI CỬA THÉP CHỐNG CHÁY NỔI BẬT 2021

 

V. LOẠI CỬA THÉP CHỐNG CHÁY NÀO NÊN DÙNG CHO TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI


Trung tâm thương mại là một khu vực có rất đông người và có nguy cơ cháy nổ rất cao. Bởi vậy việc sử dụng cửa chống cháy ở nơi này là điều hết sức bình thường.

 

1.Trung tâm thương mại nên sử dụng loại cửa thép chống cháy nào?


Khi chọn cửa chống cháy cho trung tâm thương mại, bạn nên lựa chọn loại cửa có khả năng chống cháy cao càng tốt. Bởi lẽ nơi đây thường xuyên đông người. Bởi vậy sẽ cần một khoảng thời gian dài để di chuyển người gặp nạn đến nơi an toàn. 


Hiện tại trên thị trường đang có các loại cửa chống cháy trong 60 phút, cửa chống cháy 90 phút và cửa chống cháy 120 phút.Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại cửa chống cháy phù hợp. Tuy nhiên gợi ý tốt nhất đối với trung tâm thương mại là loại cửa có khả năng chống cháy trong 120. Bởi với thời gian này, một lượng lớn người trong trung tâm sẽ có thêm thời gian để thoát hiểm ra ngoài.

 

Mẫu cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy

Ngoải nên sử dụng của chống cháy có kích thước lớn, tốt nhất là nên sử dụng cửa có 2 cánh cửa để đáp ứng nhu cầu thoát hiểm của lượng lớn người trong trung tâm. Yếu tố thẩm mỹ cũng cần được quan tâm khi lựa chọn cửa chống cháy cho trung tâm thương mại. Vì thế hãy căn cứ vào vị trí lắp đặt cửa để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 

Bên cạnh đó khi lựa chọn cửa chống cháy cho trung tâm thương mại, bạn nên lưu ý đến thương hiệu của sản phẩm. Nên lựa chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nên kiểm tra thật kỹ giấy chứng nhận về khả năng chống cháy do cục PCCC cấp phép. Nếu đơn vị không thể cung cấp được giấy phép PCCC thì hãy tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị khác.

 

Cửa chống cháy bằng thép có 2 cánh lớn
Cửa chống cháy bằng thép có 2 cánh lớn

2.Quy trình lắp cửa thép chống cháy trung tâm thương mại


Quy trình lắp đặt cửa chống cháy cho trung tâm thương mại tại Cửa Gỗ Sài Gòn được tiến hành gồm các bước sau:

 

 • Bước 1: Vận chuyển cửa và các dụng cụ cần thiết đến công trình nơi cần lắp đặt cửa


Cửa chống cháy bằng thép sau khi được hoàn thiện sẽ được đóng gói thật cẩn thận. Việc đóng gói cẩn thận là để đảm cửa không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Đến thời gian lắp đặt cửa như đã ký kết với khách hàng thì sẽ vận chuyển cửa đến công trình để tiến hành thi công lắp cửa.


Bên cạnh đó thì các dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình lắp đặt cửa như búa cao su, khoan bê tông, búa sắt, mỏ lết, cờ lê, lục giác, kìm, máy khoan điện, nở, vít, keo silicon, tấm fit đệm tường.Tất cả cũng cần được chuẩn bị đầy đủ và vận chuyển đến công trình.

 

 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt cửa


Cửa sau khi được vận chuyển đến công trình thì đại diện thợ thi công cùng với đại diện bên phía đầu tư sẽ kiểm tra cửa đảm bảo sản phẩm vẫn nguyên vẹn trước khi tiến hành lắp đặt.

 

Quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy tại trung tâm thương mại
Quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy tại trung tâm thương mại

Công việc tiếp theo chính là đo đạc khung tường và thực hiện khoan tường để bắt vít cố định khung cửa ở bên lắp bản lề trước. Tiếp đó sẽ đóng cánh vào khung để kiểm tra một lần nữa độ song song giữa mép cánh và mép khung của cánh cửa. Khi cửa và khung đã đạt được độ song song thì tiếp tiếp theo sẽ bắt vít để cố định khung cửa. Sau khi bắt vít xong cần kiểm tra lại xem kích thước 3 vị trí khung cửa đã cân bằng chưa.

 

 • Bước 3: Lắp phụ kiện vào cửa và hoàn thiện sản phẩm, vệ sinh hiện trường


Khi cửa đã được lắp vào khung cửa cố định rồi thì tiếp theo sẽ tiến hành lắp phụ kiện cửa như ổ khóa, tay cầm và thanh thoát hiểm. Khi các phụ kiện đã được lắp ráp đầy đủ vào cửa thì đại diện thợ lắp ráp cùng với chủ đầu tư kiểm tra xem cửa lắp đã đạt chuẩn chưa, cửa hoạt động có êm ái hay không. Cửa sau khi đã kiểm tra xong thì đội thợ thi công sẽ tiến hành lau chùi vệ sinh cửa và dọn dẹp hiện trường.

 

VIDEO  HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY, CỬA CHỐNG CHÁY DÙNG BẢN LỀ SÀN | SAIGONDOOR

 

V. BÁO GIÁ CỬA THÉP CHỐNG CHÁY TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI


Cửa thép chống cháy có rất nhiều loại khác nhau, cửa cũng được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau vì thế giá thành của cửa cũng có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng để đảm bảo nhận được sản phẩm với mức giá tốt nhất thì bạn nên lựa chọn một công ty cung cấp cửa chống cháy bằng thép uy tín.

 

Báo giá cửa thép chống cháy mới nhất 2021

 

STTThời gian chống cháy Chiều cao cửa (mm)Độ dày cánh cửa (mm)Đơn giá

( vnđ/m2)

Mô tả
160 phút/

70  phút

2.40040 (45 win)1.800.000Cánh phẳng, bề mặt sơn tĩnh điện, màu sắc cửa theo yêu cầu của khách hàng
290 phút2.40040 (45 win)2.000.000
3120 phút2.40040 2.200.000

Chi tiết:

 • Khung bao của cửa làm bằng thép nguội mạ kẽm. Độ dày của khung bao tương ứng với khả năng chống cháy của cửa. Khung bao dày 1.2mm khả năng chống cháy 60 phút; khung bao dày 1,4mm chống cháy 90 phút; khung bao dày 1,5mm chống cháy 120 phút.
 • Cánh cửa chống cháy cũng làm từ thép nguội mạ kẽm. Và cũng giống như khung bao, cánh cửa càng dày thì khả năng chống cháy của cửa càng tốt. Cánh cửa có độ dày 0.8mm, 1mm, 1.2mm tương ứng với thời gian chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút.
 • Kích thước của khung cửa 45x100mm.
 • Lõi cửa được làm bằng các vật liệu chống cháy. Tùy vào đơn đặt hàng của khách mà chúng tôi quyết định sử dụng vật liệu honeycomb paper hay sợi khoáng chống cháy, và cách nhiệt. 
 • Cửa chống cháy bằng thép được bảo hành 12 tháng kể từ ngày bàn giao, nghiệm thu công trình.

 

>> XEM THÊM : BÁO GIÁ CỬA THÉP CHỐNG CHÁY VÂN GỖ MỚI NHẤT 2021

 

VI. CÔNG TY CUNG CẤP CỬA THÉP CHỐNG CHÁY TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI UY TÍN


Công ty Cửa Gỗ Sài Gòn hiện đang là một trong những công ty cung cấp cửa nội thất uy tín và chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Công ty này đã hoạt động trong lĩnh vực này trong một khoảng thời gian khá dài. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng chúng tôi đã luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng về sản phẩm mình nhận được. Vì sao nên lựa chọn Cửa Gỗ Sài Gòn?

 

Giấy chứng nhận PCCC của cục PCCC
Giấy chứng nhận PCCC của cục PCCC

Công ty được cấp phép của cục PCCC trong lĩnh vực kinh doanh cửa chống cháy. Bởi vậy những sản phẩm cửa thép chống cháy do đơn vị này cung cấp đều đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng.

 

 • Nhân viên tư vấn của công ty tiếp đón rất nhiệt tình, niềm nở tư vấn một cách chi tiết tỉ mỉ từ đó giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm cửa như mong muốn.
 • Công ty sở hữu một đội ngũ thợ kỹ thuật giỏi giàu kinh nghiệm. Họ đều là những người có tay nghề cao bằng kinh nghiệm đã luôn đưa ra những cách giải quyết tốt nhất cho các tình huống bất ngờ xảy ra công trình. Do đó không chỉ đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công lắp đặt cửa mà còn giúp mang đến một sản phẩm cửa có độ thẩm mỹ cao sau khi hoàn thiện.
 • Giá thành rẻ: So với những đơn vị cung cấp cửa chống cháy bằng thép khác thì những sản phẩm do Cửa Gỗ Sài Gòn cung cấp thường có giá thành rẻ hơn. Giá thành rẻ không có nghĩa là những sản phẩm mà đơn vị này cung cấp có chất lượng kém. Các sản phẩm mà đơn vị cung cấp luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn của cục PCCC.Ngoài cửa thép chống cháy thông thường thì Cửa Gỗ Sài Gòn còn cung cấp cửa thép vân gỗ chống cháy. So với cửa bằng thép chống cháy không thường thì của thép vân gỗ chống cháy có giá trị thẩm mỹ cao hơn, mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sử dụng. 


Với cửa bằng thép vân gỗ thì bạn nên lựa chọn để lắp đặt cho không gia đình, hoặc trong các văn phòng làm việc, các căn hộ chung cư. Không nên lắp đặt ở những vị trí cửa thoát hiểm, cửa phòng kỹ thuật, bởi lẽ đây là vị trí mà không mấy ai đi tới nên không đòi hỏi quá cao về giá trị thẩm mỹ.

 

Cửa thép chống cháy có nhiều màu khác nhau để bạn lựa chọn
Cửa thép chống cháy có nhiều màu khác nhau để bạn lựa chọn

Cửa thép chống cháy sự lựa chọn tốt nhất cho các khu trung tâm thương mại. Đây chính là cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn về người và tài sản trong trường hợp bất khả kháng có hỏa hoạn xảy ra. Liên hệ với Cửa Gỗ Sài Gòn để sở hữu bộ cửa chống cháy chất lượng với giá thành tốt nhất.

 

VIDEO CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HÀN QUỐC NHẬP KHẨU, THÉP MÀU KHÔNG SƠN NÊN RẤT BỀN VỀ MÀU SẮC, KHÔNG TRẦY XƯỚC

 


LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG CỬA GỖ SÀI GÒN
================================================
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline 1: 0933.707.707
Hotline 2: 0834.715.715
Hotline 3: 0834.494.494
Hotline 4: 0826.901.901
Email:sales.saigondoor@gmail.com
CSKH 24/7: 028.37.712.989

Website
https://saigondoor.com.vn
https://saigondoor.com.vn/
https://cuagosaigon.com/
https://giahuydoor.vn
https://famidoor.vn
Maps: Sài Gòn Door
Youtube: Sài Gòn Door
Fanpag: Sài Gòn Door

————————————————————
HỆ THỐNG SHOWROOM CUAGOSAIGON ®
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM
669 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM
*SHOWROOM QUẬN 7, HCM
511 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 0818.400.400
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM

535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Hotline: 0828.400.400
*SHOWROOM QUẬN 12, HCM

Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM
Holine: 0886.500.500
*SHOWROOM BÌNH LỢI – PHẠM VĂN ĐỒNG

615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0824.400.400
————————————————————
*SHOWROOM QUẬN THỦ ĐỨC HCM –DĨ AN BÌNH DƯƠNG

21, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0855.400.400
*SHOWROOM NINH KIỀU – CẦN THƠ

Số 94c, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ
————————————————————
HỆ THỐNG XƯỞNG SẢN XUẤT CUAGOSAIGON®
Xưởng SX I: Số 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Q12, TP. HCM.
Xưởng SX II: Số 60/3 Đường 9, KP2, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Xưởng SX III: 81 Võ Văn Bích, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

 

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400