Một số yếu tố mà bạn cần nên cân nhắc khi mua cửa gỗ công nghiệp như: số cánh, vật liệu, kiểu dáng cửa. Ngoài ra, kích thước cửa, chiều cao và độ dày cũng là thông tin bạn phải lưu ý. Trong đó, độ dày của cửa cũng ảnh hưởng đến độ bền, khả năng cách âm. Vậy độ dày cửa gỗ công nghiệp bao nhiêu là chuẩn?

I. Độ dày cửa gỗ công nghiệp bao nhiêu là chuẩn?

Trước khi tìm hiểu độ dày cửa gỗ công nghiệp, hãy cùng Cửa Gỗ Sài Gòn tìm hiểu chi tiết từng bộ phận của cửa gỗ. Cụ thể như sau:

1. Bộ khung bao

Bề dày đạt tiêu chuẩn là 36mm, được thử nghiệm trong các điều kiện thời tiết của Việt Nam nên đảm bảo độ bền và kết quả tốt nhất.

2. Nẹp chỉ

Chi tiết này góp phần mang đến tính thẩm mỹ cho cửa, che đi phần tiếp xúc giữa phần khuôn và tường nhà. Nẹp chỉ có độ dày 10mm giúp che đi mối tiếp xúc.

độ dày cửa gỗ công nghiệp
Độ dày cửa gỗ công nghiệp

3. Huỳnh cửa 

Đây chính là phần bao quanh một chiếc cửa gỗ mang đến hình dáng sơ bộ cho cửa gỗ. Là phần để gắn khóa, bản lề có độ dày khoảng 40-42mm, rộng là 130mm. Độ dày này để thiết kế bàn lề và bất cứ bộ khóa nào. Nếu bạn chỉ quan tâm đến cửa gỗ dày mà không chú ý đến độ dày của huỳnh cửa dễ  khiến bản lề sẽ bị gắn sát mép.

4. Panel

Nằm ở giữa huỳnh cửa có bề dày khoảng 22-36cm, nhỏ hơn bề dày huỳnh cửa góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho cửa. Đây cũng là nơi tạo nên các họa văn họa tiết mang đến tính thẩm mỹ cho một thiết kế cửa gỗ. 

II. Độ dày và kích thước thông dụng của các loại gỗ công nghiệp hiện nay

1. Cửa gỗ ghép công nghiệp

Cửa gỗ ghép công nghiệp được tạo từ tấm gỗ tự nhiên ván nhỏ được ghép với nhau tạo thành các tấm ván ghép. Chủ yếu được làm từ các loại gỗ trồng trong thời gian ngắn. Các thanh gỗ được xử lý mối mọt công nghiệp và xử lý sấy khô. Loại cửa gỗ công nghiệp này không phổ biến do giá thành và tính tiện dụng. Và được chế tạo theo kích thước 800×2100 hoặc 900×2200 hoặc theo kích thước từ khách hàng yêu cầu nhưng không vượt quá 1.400×2.200mm.

độ dày cửa gỗ công nghiệp

2. Cửa gỗ công nghiệp MDF

Là loại cửa gỗ cao cấp, được sơn phủ NC bên ngoài hoặc phủ Melamine hoặc Laminate. Một số loại cửa gỗ MDF với khả năng kháng nước, chống ẩm nên thích hợp với cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ. Cửa gỗ công nghiệp MDF được chế tạo từ tấm gỗ có độ dày khác nhau: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm,  18mm, 20mm, 25mm. Nếu ván có độ dày càng lớn độ bền càng cao, giúp tăng khả năng chịu lực.

độ dày cửa gỗ công nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ công nghiệp MDF với bề ngang x chiều cao: 800×2200 hoặc kích thước 900×2200. Nếu đặt với kích thước chuẩn giá thành sẽ phù hợp hơn so với kích thước theo yêu cầu. Kích thước lớn có thể chế tạo cửa gỗ MDF này 1.400×2.400mm. 

3. Cửa gỗ công nghiệp MFC

Cửa gỗ công nghiệp MDF được làm từ tấm MFC ván gỗ MDF được làm từ gỗ dăm bào. Tiếp theo được ép chặt bằng máy ép với keo giống như quy trình để tạo cửa gỗ MDF và gỗ HDF.

Gỗ MDF với  khả năng chịu lực tốt hơn gỗ MDF hoặc gỗ HDF nhưng tình ổn không cao. Bởi các ván dăm bào thường không ổn định, dễ bị phồng rộp hoặc vênh cửa do thời tiết. 

Gỗ MFC được chế tạo với bề dày lớn từ 20mm, 25mm, 30mm, 35mm, 50mm. Có kích thước giống cửa gỗ MDF và HDF với kích thước chuẩn 800×2200 hoặc 900x2200mm.

độ dày cửa gỗ công nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp MFC

4. Cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF được làm từ bột gỗ nghiền mịn và trộn cùng với keo chống ẩm chuyên dụng và được ép gia cường ở độ ép cao tạo thành từng tấm mỏng độ dày khác nhau. 

Nhìn chung Gỗ HDF được chế tạo với các tấm có độ dày từ: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm,  18mm, 20mm, 25mm. Nếu gỗ có độ dày càng lớn thì khả năng chịu lực cao.

Gỗ công nghiệp được phủ bề mặt veneer hoặc Melamine – đây cũng là vật liệu phổ biến được dùng để chế tạo đồ nội thất văn phòng. Loại gỗ này có khả năng chịu lực cao, khả năng chống hút ẩm được dùng để chế tạo cửa nhà vệ sinh, tủ bếp, bàn ghế, cửa gỗ. Phần bề mặt gỗ HDF siêu chống ẩm được phủ lớp Laminate hoặc Melamine có tính thẩm mỹ cao, chống trầy xước tốt nên được sử dụng trong nhiều công trình, nhà phố.

độ dày cửa gỗ công nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF với kích thước chuẩn như: 800×2200 hoặc kích thước 900×2200. Nếu bạn đặt hàng với đúng kích thước chuẩn thì giá thành sẽ thích hợp hơn nếu đặt theo kích thước yêu cầu. Và kích thước lớn nhất để tạo cửa HDF này là khoảng 1.400×2.400mm.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn biết rõ hơn về độ dày cửa gỗ công nghiệp chính xác là bao nhiêu. Nếu bạn cần tư vấn và đặt sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hãy liên hệ ngay đến Cửa Gỗ Sài Gòn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp cấu tạo ra sao? Nên hay không mua cửa gỗ công nghiệp?

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400