Cửa nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong cấu trúc của mỗi ngôi nhà. Theo phong thủy, việc thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc riêng để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Đặc biệt kích thước phong thủy của cửa nhà vệ sinh cũng là một yếu tố đáng được quan tâm.

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy4
Cách Lựa Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Trong cuộc sống, ai cũng mong những điều may mắn, bình an, tránh khỏi hiểm nguy, tai ương. Là một giải pháp giúp trấn an tinh thần và giúp con người tự tin hơn, yếu tố Phong thủy trong việc xây dựng và thiết kế nhà cửa được rất nhiều người quan tâm.

Vấn đề hạnh phúc tuy không thể khái quát nhưng nó là điểm tựa tâm lý vững chắc để mỗi gia đình mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Xây nhà và thiết kế nội thất nhà theo phong thủy từ lâu đã được cho là giúp mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà và giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt.

Vì vậy, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và cả phòng vệ sinh đều cần chú ý đến Phong thủy. Ăn uống lành mạnh là một quan niệm cổ xưa của tổ tiên chúng ta vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Phong thủy không đồng nghĩa với mê tín dị đoan, phong thủy chỉ là sự hài hòa giữa nhiều yếu tố như địa thế, hướng gió, bố cục không gian kiến ​​trúc để ngôi nhà đón được không khí trong lành và ánh sáng. Sự kết hợp hài hòa giữa trong nhà và ngoài trời,…

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy5
Cách Lựa Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Đặc biệt xét về thiết kế cửa nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh còn bao gồm rất nhiều yếu tố như cách bố trí, sắp xếp, bài trí, màu sắc, không gian,… Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng rất lớn. Đảo mọi người quan tâm.

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích thước cửa nhà vệ sinh, sự phối hợp với không gian liền kề trong nhà, mong muốn của gia chủ, nhưng có những tiêu chuẩn nhất định về chiều cao và chiều rộng của cửa theo phong thủy.

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy2
Cách Lựa Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Chiều cao tiêu chuẩn phong thủy của cửa nhà vệ sinh là: 1,9m-2,1m-2,3m và chiều rộng tương ứng với 3 chiều cao này là: 0,68m-0,82m-1,02m. Hãy linh hoạt vận dụng 3 kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy này vào không gian nhà bạn, để có một ngôi nhà có phong thủy tốt, tạo cảm giác yên tâm.

Những lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

  • Ngoài việc chọn cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, bạn cũng nên chú ý tránh những tác dụng ngược khi thiết kế cửa. Ví dụ như cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa chính của ngôi nhà, bởi vì cửa chính là nơi đón vượng khí của cả nhà, đối diện với nhà vệ sinh có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí.
  • Thứ hai, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa bếp. Theo phong thủy, nhà bếp là nơi bạn nấu nướng, ăn uống và cần được dọn dẹp sạch sẽ, trong khi nhà vệ sinh được coi là nơi kém sạch sẽ và ô uế nhất trong nhà. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp.
  • Thứ ba, cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt theo hướng này, khí xấu trong nhà vệ sinh và những nơi không sạch sẽ sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, dễ sinh bệnh tật.
kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy1
Cách Lựa Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy3
Cách Lựa Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Đây là một số gợi ý về kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình. https://cuagosaigon.com/kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy/

Hotline hỗ trợ: 0827 011 011

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400