Cánh cửa nhà tắm thường chỉ để ngăn cách giữa không gian phòng tắm với không gian sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn, thiết kế cửa nhà tắm cũng vô cùng quan trọng. Chiều cao của cửa nhà tắm cần phải phù hợp với không gian chung của ngôi nhà, phù hợp với loại vật liệu dùng để làm cửa. Cũng có nhiều người tâm linh thì việc thiết kế cửa nhà tắm còn phải phù hợp với phong thủy, cung mệnh. Vậy chiều cao cửa nhà tắm như thế nào là phù hợp, là chuẩn nhất? 

Kích thước chiều cao cửa nhà tắm chuẩn nhất

Thông thường, với nhà riêng, chiều cao của cửa nhà tắm được áp dụng chủ yếu là từ 1900mm đến 2400mm. Trong đó, mức chiều cao phổ biến nhất là 2000mm, 2100mm cho đến 2200mm. Đây là chiều cao phù hợp trong sinh hoạt của người dùng cũng như chiều cao của ngôi nhà.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn có nhu cầu thiết kế thêm ô thoáng, cánh chớp cho cánh cửa nhà tắm. Công dụng của những ô thoáng này chính là hút bớt mùi hôi cũng như làm cho không khí nhà tắm khô ráo hơn. Khi đó, chiều cao của cửa nhà tắm sẽ tăng lên so với mức tiêu chuẩn khoảng 300 đến 500mm.

Ngoài ra, với những kiểu nhà cho thuê thì chiều cao của cửa nhà tắm sẽ thấp hơn so với chiều cao tiêu chuẩn nhà riêng khoảng 150 đến 400mm. Chiều cao cửa phù hợp vào thiết kế xây dựng của từng ngôi nhà.

Chiều cao phổ biến của cửa nhà tắm
Chiều cao phổ biến của cửa nhà tắm

 

Nhìn chung, hiện nay, chiều cao phổ biến nhất đối với cửa nhà tắm (tính cả phần ô thoáng) là khoảng 2500 đến 2620mm.

Những lưu ý khi lựa chọn chiều cao phù hợp cho cửa nhà tắm

Có rất nhiều tiêu chí để thiết kế và thi công chiều cao phù hợp cho cửa nhà tắm. Trong đó, 2 yếu tố thường được áp dụng nhiều nhất là dựa vào vị trí nhà tắm trong không gian căn nhà và dựa vào chất liệu được sử dụng để làm cửa. Thông tin cụ thể được điểm qua gồm:

Chọn chiều cao cửa nhà tắm dựa trên không gian của ngôi nhà

Việc xác định chiều cao của cửa nhà tắm dựa vào vị trí của phòng này trong không gian ngôi nhà tương đối đơn giản. Nhìn chung, tiêu chí để xác định chiều cao của cửa nhà tắm là sao cho phù hợp và cân đối nhất với tổng thể của cả căn nhà.

 

Thiết kế chiều cao cửa nhà tắm phù hợp với vị trí
Thiết kế chiều cao cửa nhà tắm phù hợp với vị trí

 

Vị trí thông thường nhất của nhà tắm mà chúng ta thường thấy đó là được đặt ngay cạnh cửa các phòng ngủ. Khi đó, chúng ta nên lựa chọn mức chiều cao cho cửa nhà tắm chính bằng chiều cao của cửa phòng ngủ gần đó. Tính thẩm mỹ của không gian sẽ bị mất đi nếu chiều cao của 2 cánh cửa không đều nhau.

Bên cạnh đó, nếu các thành viên trong gia đình là kiểu người cao lớn, bạn cũng nên cân nhắc chiều cao của cánh cửa sao cho phù hợp. Tốt nhất là cánh cửa không nên quá nhỏ để việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn.

Đồng thời, cũng không nên lựa chọn chiều cao quá lớn khi mọi người trong gia đình có kiểu người thấp và trung bình. Điều này vừa làm mất mỹ quan chung cho không gian, lại vừa khiến bạn mất thêm những chi phí không cần thiết cho nguyên vật liệu và phụ kiện khác.

Chọn chiều cao cửa nhà tắm dựa vào chất liệu dùng để làm cửa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm cửa nhà tắm. Trong đó, 2 loại chất liệu phổ biến nhất là gỗ tự nhiên hoặc nhựa.

Về cơ bản, khi thiết kế khung bao cửa nhà tắm, các nhà sản xuất đều có số đo chung đối với các loại cửa làm bằng gỗ hoặc nhựa giả vân gỗ. Do đó, việc lựa chọn tương đối đơn giản.

Còn đối với những loại cửa nhựa thông thường, khung bao cửa có thể thay đổi tùy vào chất liệu cụ thể, thiết kế của nhà sản xuất cũng như nhu cầu của khách hàng. Do vậy, trước khi thiết kế cửa nhà tắm, bạn cần lựa chọn loại chất liệu trước để việc thiết kế, thi công diễn ra nhanh chóng nhất.

 

Chất liệu làm cửa đóng vai trò quyết định đối với chiều cao
Chất liệu làm cửa đóng vai trò quyết định đối với chiều cao

 

Cửa gỗ Sài Gòn.com – đơn vị thiết kế chiều cao cửa nhà tắm chuẩn nhất

Chiều cao cửa nhà tắm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Để có một cánh cửa nhà tắm hoàn chỉnh nhất, hãy đến với Cửa gỗ Sài Gòn. Tại đây, đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng. 

Quá trình thi công và lắp đặt được thực hiện bởi Cửa gỗ Sài Gòn.com cũng được thực hiện nhanh chóng, vệ sinh và an toàn nhất. Chúng đảm bảo luôn đạt tiêu chuẩn tối ưu của sản phẩm.

Cửa gỗ Sài Gòn.com – đơn vị thiết kế chiều cao cho cửa nhà tắm chuẩn nhất
Cửa gỗ Sài Gòn.com – đơn vị thiết kế chiều cao cho cửa nhà tắm chuẩn nhất

 

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc lựa chọn chiều cao cửa nhà tắm. Để biết thêm các thông tin chi tiết về quá trình thiết kế, thi công cửa nhà tắm,khách hàng có thể liên hệ hotline của Cửa gỗ Sài Gòn: 0899 400 400. Mọi thắc mắc về chất liệu, kích thước cũng như chi phí sẽ được đội ngũ tư vấn của Cửa gỗ Sài Gòn cung cấp đầy đủ.

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400