Cửa thoát hiểm ngày nay được sử dụng vô cùng phổ biến. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo để mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Đây là loại cửa không thể nào thiếu được tại các công trình nhà xưởng. Loại cửa này được sử dụng trong điều kiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết về sản phẩm này với Cửa Gỗ Sài Gòn.

Cửa thoát hiểm
Cửa để thoát hiểm được dùng trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt

 

1. Cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm là một loại cửa chuyên dụng, nó được sử dụng để thoát hiểm trong một vài trường hợp khẩn cấp đặc biệt. Loại cửa này thường được đặt ở cạnh thang máy hay nằm ở khu vực cầu thang bộ nơi di chuyển lên xuống của các tòa nhà.

Loại cửa này chỉ mở 1 chiều từ hành lang ra cầu thang bộ. Cửa được sử dụng trong các hoàn cảnh thang máy bị quá tải, bị hỏng hóc hoặc trong những trường hợp đặc biệt là có hỏa hoạn xảy ra. Một bộ cửa dùng để thoát hiểm không thể nào thiếu được thanh thoát hiểm và tay co thủy lực. Nhờ có tay co thủy lực mà cửa sẽ tự đóng lại sau khi được mở ra. 

Cửa thoát hiểm
Cửa Exit thường được làm bằng thép có độ bền cao

Loại cửa này đặc biệt hữu ích khi có hỏa hoạn, vì khi cửa tự đóng lại thì đám cháy sẽ không lan rộng đến vùng an toàn. Từ đó đảm bảo sự an toàn tối đa cho các cư dân sinh sống ở bên trong tòa nhà. Cửa thoát hiểm chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, những lúc có sự cố hoặc chỉ khi được sự cho phép của nhân viên tòa nhà.

Cửa có thể chịu lửa tốt và còn góp phần ngăn chặn tất cả những sự đột nhập bất hợp pháp từ bên ngoài tòa nhà. Loại cửa này được làm từ thép nên có độ bền cao chịu được những va đập tốt.

2. Sự khác nhau giữa cửa thoát hiểm và cửa chống cháy

Cửa thoát hiểm và cửa chống cháy giống và khác nhau như thế nào? Thực tế thì cả hai loại đều được làm từ thép mạ điện. Cả hai loại cửa này đều có khả năng chống cháy. Tuy nhiên cách sử dụng và vị trí lắp đặt thì lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Cửa thoát hiểm
Cửa được lắp đặt ở gần cầu thang có lối thoát ra ngoài tòa nhà

 

2.1. Cửa chống cháy

 • Cửa chống cháy được coi như là một loại cửa nội thất, được dùng với mục đích bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng khi có hỏa hoạn xảy ra. Loại cửa này có tác dụng ngăn chặn ngoạn lửa và khói ở vùng cháy lây lan sang vùng an toàn. Đồng thời nhờ có loại cửa này mà những người gặp nạn có cơ hội sống cao hơn. 
 • Cửa chống cháy được lắp đặt ở những vị trí khác nhau: Cầu thang, hành lang mở ra cho người thoát hiểm, nhà bếp, nhà ăn, các khu vực lưu trữ đồ dễ cháy.
 • Trong suốt thời gian đám cháy xảy ra cửa chống cháy luôn được đóng cháy cho đến khi báo động cháy được tắt. 
 • Cửa chống cháy được lắp ráp từ những vật liệu có khả năng chống cháy và chịu nhiệt tốt. Tất cả các bộ phận từ cánh cửa, khung cửa, ổ khóa, bản lề, chốt, kính… đề có khả năng chịu nhiệt và chống cháy. Các vật liệu chống cháy thường được sử dụng là giấy tổ ong và bông thủy tinh.
Cửa thoát hiểm
Cửa thường được lắp thanh thoát hiểm và có thể mở được dễ dàng

⇒ XEM THÊM: Cấu tạo cửa gỗ chống cháy thương hiệu Cửa Gỗ Sài Gòn

 

2.2. Cửa thoát hiểm

 • Cửa thoát hiểm chỉ được lắp đặt ở một hướng và có lối thoát ra bên ngoài của tòa nhà. Cửa thoát hiểm có thể để mở nhưng không có khả năng chịu lửa. Mục đích khi thiết kế loại cửa này là để cho phép mọi người có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra mà không chịu sự cản trở từ bên ngoài. 
 • Cửa thường được ứng dụng làm cửa an ninh. Trong trường hợp này cửa sẽ bị khóa và chỉ được mở khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. 
 • Cửa thường được trang bị tay đẩy thoát hiểm và có đánh dấu rõ ràng. Hầu hết các cửa thoát hiểm để có lắp biển báo ở bên trên để người dùng có thế nhận biết một cách dễ dàng.

 

3. Điều kiện để sử dụng cửa thoát hiểm

 • Cửa thoát hiểm cần được lắp đặt ở một vị trí dễ tiếp cận.
 • Lối thoát hiểm cần phải có khu vực có thể đưa được người ra ngoài trong những tình huống khẩn cấp.
 • Cửa thoát hiểm phải được kiểm soát ở bên trong của tòa nhà.
 • Cửa cần phải được quản lý tốt và bảo trì thường xuyên.
 • Cửa cần phải được lắp đặt ở một vị trí cố định.
Cửa thoát hiểm
Cửa được lắp đặt ở một vị trí dễ tiếp cận

 

4. Quy định về cửa thoát hiểm chuẩn trong PCCC

 • Hướng cửa từ tầng trệt trực tiếp ra ngoài hoặc qua lối tiền sảnh rồi thông ra ngoài tòa nhà.
 • Mọi cửa thoát hiểm của các tầng nhà đều hướng đến cầu thang và có lối ra ngoài trực tiếp hoặc qua tiền sảnh rồi ra ngoài.
 • Từ cửa phòng qua hành lang vào cầu thang và ra ngoài.
 • Cửa cửa 2 phòng ở cạnh nhau ở cùng tầng cần có khả năng chịu lửa lớn hơn cấp III. Đồng thời cửa không được chứa các nghề sản xuất nguy hiểm hạng A, B, C. Cửa phải có lối ra ngoài trực tiếp hoặc hướng vào cầu thang để đi ra.

⇒ XEM THÊM: Tổng hợp thông tin về báo giá cửa chống cháy đầy đủ nhất 

 

5. Hình thực tế thi công cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm
Cửa thoát hiểm lắp đặt ở khu chung cư
Cửa thoát hiểm
Cửa Exit  thiết kế màu vân gỗ
Cửa thoát hiểm
Cửa exit có lối thoát ra hướng cầu thang
Cửa thoát hiểm
Cửa exit lắp đặt ở trường học
Cửa thoát hiểm
Cửa exit lắp đặt ở bệnh viện
Cửa thoát hiểm
Cửa exit ở tòa nhà cao tầng
Cửa thoát hiểm
Cửa exit ở bệnh viện
Cửa thoát hiểm
Cửa exit tòa nhà chung cư

⇒ XEM THÊM: Cửa thép chống cháy là gì? Cấu tạo cửa thép chống cháy

6. Địa chỉ mua cửa thoát hiểm uy tín, chất lượng

Cửa thoát hiểm hiện được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau, nhưng mọi người thường giới thiệu đến Cuagosaigon. Đây là hệ thống siêu thị cửa & nội thất thuộc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và kỹ thuật Win. Công ty được sở kế hoạch thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động năm 2016. 

Công ty Win được vinh danh là thương hiệu mạnh Asean năm 2020. Đây là một vinh dự không phải đơn vị nào cũng nhận được. Những sản phẩm của công ty đều được chứng nhận đạt chuẩn ISO quốc tế. Bởi vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm của công ty.

Cửa thoát hiểm một sản phẩm không thể thiếu được cho các tòa nhà. Liên hệ với công ty Cuagosaigon khi quý khách cần đến một đơn vị cung cấp sản phẩm cửa chất lượng.

 

VIDEO: Chia sẻ sản phẩm cửa thép chống cháy dùng làm cửa thoát hiểm, cửa chống cháy cho căn hộ, văn phòng

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI CUAGOSAIGON: 0899.400.400

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400