Phòng ngủ không chỉ là khu vực riêng tư mà còn là không gian để nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngon sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Vì vậy, thiết kế vị trí cửa phòng ngủ theo phong thủy rất được các gia chủ quan tâm. Một điều cần làm là tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp, vì sự bố trí không hợp lý này sẽ làm mất đi sự yên tĩnh của phòng ngủ.

Theo phong thủy, điều này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ. Nếu cửa phòng ngủ của gia chủ đối diện với bếp thì nên tìm cách khắc phục. Tại CuaGoSaiGon chúng tôi chỉ ra nguyên nhân không được và cách khắc phục. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (4)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp có nên hay không?

Theo phong thủy, việc cửa phòng ngủ đối diện với bếp là điều tuyệt đối cấm kỵ. Cả hai đều là hai không gian quan trọng trong nhà nên hãy sắp xếp chúng thật cẩn thận. Nếu gia chủ sắp xếp không khéo rất dễ rước nhiều xui xẻo vào nhà.

Phòng ngủ là nơi nuôi dưỡng gia đình. Vì vậy, phòng ngủ cần một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh. Đó cũng là nơi bạn có thể tận hưởng không gian một mình. Một nơi yên tĩnh có thể giúp bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (3)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy

Thiết kế cửa phòng ngủ một cách phù hợp với phong thủy

Nhà bếp là nơi chuẩn bị những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Không gian cần phải mát mẻ vì nó đã cháy rồi. Hơi nóng và mùi thức ăn bốc lên khi nấu nướng có thể làm không gian ngột ngạt. Vì vậy, thiết kế của căn phòng này cũng khác biệt.

Vì vậy khi nhìn vào bạn có thể thấy chức năng của hai căn phòng là hoàn toàn khác nhau. Nó rất khó lắp ráp. Vì vậy, khi thiết kế cửa phòng ngủ không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp.

Nếu cửa phòng ngủ đối diện với bếp, mùi thức ăn dễ bay vào phòng. Điều này sẽ làm ố đồ nội thất phòng ngủ với mùi thức ăn. Ngoài ra, việc giải phóng nhiệt có thể khiến gia đình cảm thấy khó chịu và cáu kỉnh.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (2)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện với bếp nấu theo phong thủy

Nếu chẳng may cửa phòng ngủ của bạn được thiết kế đối diện với bếp thì sao? Bạn không thích và lo lắng phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến cả gia đình mình? Nếu bạn đang tìm cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp thì hãy tìm hiểu thêm nhé.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (1)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy
  1. Thay đổi vị trí phòng ngủ hoặc bếp

Một trong những giải pháp tốt nhất là thay đổi vị trí của phòng ngủ hoặc nhà bếp. Bạn chỉ cần thay đổi cửa phòng ngủ để tránh nhà bếp. Nếu không đủ tiền, bạn có thể di chuyển vị trí của cửa. Nói chính xác là vị trí cửa bị lệch, xa bếp.

Nếu muốn thay đổi vị trí bếp cần tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với bếp. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hay cửa bếp để khắc phục? Chúng tôi khuyên bạn nên thay cửa phòng ngủ. Thay đổi vị trí của nhà bếp là rất tốn kém, chưa kể các vấn đề phát sinh. Phương pháp này không phù hợp với hầu hết các gia đình.

Nếu bạn không tìm được hướng giải quyết ở gợi ý đầu tiên, hãy đến với gợi ý tiếp theo.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (9)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy
  1. Sử dụng vách ngăn giữa cửa phòng ngủ và bếp

Đây là phương pháp phổ biến nhất được nhiều gia đình áp dụng. Thêm vách ngăn, rèm cửa hoặc bình phong để che chắn sẽ là một lựa chọn tốt. Những thứ này có thể giúp bạn giữ nhiệt không vào phòng ngủ trực tiếp. Thêm vào đó, những thứ giúp bạn che chắn sẽ tạo thêm sự riêng tư cho bạn. Điều này giúp các thành viên cảm thấy thoải mái hơn.

Trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ hơn, điều đó cũng tốt. Vách ngăn gỗ hoa văn, vách ngăn kính cường lực,… đang rất được ưa chuộng hiện nay. Độ trong suốt của kính cường lực và đề can đồ họa sẽ làm bạn thích thú.

Lựa chọn vách ngăn cửa phòng ngủ và bếp có thể là giải pháp giúp bạn yên tâm nhất. Nó không chỉ mang đến vẻ đẹp trang nhã mà còn tạo không gian riêng tư cho các thành viên.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (8)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy
  1. Dùng máy hút, thay thế bếp ga bằng bếp từ để giảm hơi nóng từ bếp

Nhiều công cụ hiện có sẵn để giảm ô nhiễm không khí. Quá trình nấu nướng tạo ra không khí nóng bức khiến gia đình bạn khó chịu. Giải pháp cho vấn đề này là máy hút mùi trong nhà bếp.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (5)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy

Máy hút mùi giúp loại bỏ mùi hôi và nhiệt bằng cách hấp thụ mùi và lọc các khí độc hại. Máy có thiết kế khá nhỏ gọn và phù hợp với mọi không gian bếp. Thiết kế vừa sang trọng vừa hiện đại sẽ khiến gia chủ rất hài lòng.

Ngoài ra, nhiều gia đình đang dần chuyển sang sử dụng bếp từ. Sử dụng bếp từ thay vì bếp ga có thể giúp giảm sinh nhiệt. Thêm vào đó, nó giúp bạn đảm bảo an toàn cháy nổ.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (7)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy

Hãy ghi nhớ những lưu ý khi chọn hoặc thiết kế cửa phòng ngủ

Ngoài ra còn có một số điều bạn cần lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ. Điều này sẽ giúp bạn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho mình và người thân. Vì vậy, để tránh phong thủy xấu, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

  • Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện bếp là điều không nên. Theo phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn.
  • Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm là điều tuyệt đối tránh không nên làm.
  • Cửa phòng ngủ không được đặt ở hướng cửa chính.
  • Hai phòng ngủ không nên được thiết kế đặt đối diện nhau.
  • Phòng ngủ nên có cửa sổ. Điều này giúp phòng bạn thoáng mát và có thêm không khí trong lành.

Hướng đầu giường. Chọn hướng đầu giường đúng. Tránh đặt đối diện cửa chính ra vào.

cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy (6)
Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Với Bếp Nấu Theo Phong Thủy

Màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy. Chọn màu sơn hợp lí là nên chọn theo mệnh của gia chủ. Việc hòa hợp màu sắc sẽ khiến không gian vừa đẹp, vừa giúp chủ nhân thêm vận may.

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể bạn nhé. Tuy nhiên tránh đặt quá nhiều chậu cây sẽ khiến phòng trở nên ngột. https://cuagosaigon.com/cach-hoa-giai-cua-phong-ngu-doi-dien-voi-bep-nau-theo-phong-thuy/

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400