Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt

Công trình nhà ở ngày nay vẫn rất ưa chuộng sử dụng cửa gỗ, đơn giản vì loại cửa này bền đẹp, kiểu dáng đa dạng và rất sang trọng. Để lắp đặt cửa gỗ cần có khung cửa gỗ. Vậy khung cửa gỗ là gì và cách lắp đặt khung cửa gỗ đúng cách và đẹp mắt như thế nào?

Khung cửa gỗ là một bộ phận của cửa gỗ, được gắn trực tiếp vào tường và lắp bản lề gắn với phần cánh cửa, giúp cho cửa gỗ đứng vững, luôn chắc chắn khi đóng mở cửa gỗ. Phần khung cửa gỗ này vô cùng cần thiết vì đơn giản là cửa gỗ rất nặng và khó lắp đặt, thế nên để lắp cửa gỗ, luôn phải có phần khung cửa này giảm tải trọng của cửa và đảm bảo cho cửa hoạt động bền lâu và chắc chắn.

Tuy nhiên, muốn lắp cửa gỗ, bạn nên nhớ tính toán điều này trước khi thi công nhà, rất nhiều gia đình khi xây xong tường và bắt đầu sơn tường mới nghĩ đến chuyện lắp cửa gỗ, điều này sẽ làm cho công trình của bạn trở nên chắp nối và tốn kém khi muốn lắp khung cửa lại cần phải đục tường ra.

Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt
Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt

Khung cửa gỗ là gì, các loại khung cửa gỗ

Thế nên, ngay từ khi manh nha ý định lắp đặt cửa gỗ cho công trình nhà mình, bạn nên tính toán và mua khung cửa ngay, đồng thời thông báo với đội xây dựng để họ tiến hành ghép cửa vào tường, vừa thuận tiện cho họ xây dựng mà bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lắp cửa sau này. Khung cửa gỗ hiện nay được chia làm 2 loại chính là khôgn cửa đơn và khung cửa kép.

Khung cửa đơn: Khung cửa đơn thường có kích thước là 6cm x 13 – 14cm, loại khung cửa này chỉ sử dụng khi bạn muốn lắp cửa gỗ 1 cánh như cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cửa thông phòng. Khung cửa đơn phù hợp với những bức tường không quá dày để giảm trọng lượng cho cả ngôi nhà.

Khung cửa đơn

Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt khung cửa đơn
Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt khung cửa đơn

Khung cửa kép: Khung cửa kép có kích thước là 6cm x 24 – 25cm, loại khung cửa này có bản rộng hơn để phù hợp với những bức tường dày để chống đỡ cho ngôi nhà, phù hợp khi bạn muốn lắp cửa đôi hoặc cửa 4. Khung cửa kép thường sử dụng cho cửa chính, cửa ban công vì những cửa này cần chịu lực tốt, đảm bảo an toàn và sử dụng dài lâu.

Khung cửa kép

Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt khung cửa ghép
Kỹ thuật lắp đặt khung cửa gỗ chất lượng và đẹp mắt khung cửa ghép

Như đã nói ở trên, khung cửa gỗ cần được lắp đặt trong thời gian thi công xây nhà, thường do đội xây dựng trực tiếp thực hiện. Bạn không cần lo lắng về việc khung cửa sẽ bị lệch trong quá trình thi công, vì khung khi được mua đã giằng chéo góc bằng các giao khung gỗ để cố định góc. Sau đây là 2 cách lắp đặt khung cửa gỗ phổ biến hiện nay:

Cách lắp đặt khung cửa gỗ cho gia đình bạn

Cách 1:

Khung cửa gỗ sẽ được lắp đặt đồng thời với việc xây tường nhà, khung sẽ được đặt trước và mang đến ngay trong quá trình thi công nhà, đội xây dựng sẽ đặt khung vào vị trí chính xác, sau đó xây từng bao xung quanh để khung gắn chặt vào tường. Trong đó, thanh ngang trên và dưới của khung cửa sẽ rộng hơn phần tường khoảng ½ viên gạch, phần chân cửa sẽ được chôn sâu xuống khoảng 5cm, hai bên cửa sẽ được chèn thêm gạch hoặc thép để liên kết khung cửa với tường.

Ưu điểm Của cách này chính là sự liên kết của khung với bức tường rất tốt, đảm bảo bền vững lâu dài qua năm tháng. Người thợ thi công cũng sẽ đơn giản hơn khi họ có khung cửa trước, vì họ sẽ lấy khung làm chuẩn để xây tường phẳng hơn và tính toán chặt gạch chính xác hơn.

Nhược điểm của cách này chính là nó làm mất thời gian của đội thi công khá nhiều, đơn giản là vì thời gian để dựng một khung cửa và xây tường bao có thể mất vài ngày, thế nên công trình sẽ bị kéo dài tới cả tháng.

Cách 2:

Công trình nhà của bạn vẫn được xây dựng bình thường, để trống các lỗ cửa và sau đó sẽ tính toán lắp khung cửa sau. Ở mép tường của hai bên lỗ cửa sẽ được gắn thêm nhiều viên gạch gỗ, cứ cách 10 hàng gạch lại chôn 1 viên gạch gỗ, nên nhớ các viên gạch gỗ đều phải tẩm thuốc chống mục để đảm bảo độ bền của cửa sau này, nên nhớ lỗ cửa nên xây rộng ra một chút để lắp khung cửa dễ dàng.

Sau đó, khi nhà xây xong và lỗ cửa hoàn thiện, bạn dùng đinh dài để gắn viên gạch gỗ với khung cửa, khi đưa khung cửa vào vị trí chính xác thì dùng vữa chát đều bên ngoài để gắn chặt với tường và lấp đi những khoảng trống.

Ưu điểm của phương pháp này chính là khá nhanh, tốc độ thi công nhà sẽ nhanh hơn nhiều so với cách trên, không tốn thời gian của thợ vì hai công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ của nhau.

Ngược lại, nhược điểm của nó chính là không đảm bảo được độ vững chãi của khung gỗ với tường, rất có thể gạch gỗ bị mối mọt ăn dẫn đến khung cửa bị lỏng lẻo. Ngoài ra, những chỗ trống giữa cửa và tường không được chèn kín, chắp vá gây xấu cho công trình.

Cuagosaigon: Hoạt động trên TOÀN QUỐC cập nhật dịch vụ toàn khu vực Miền Nam :

TP.HCM                    Hà Nội                       Đà Nẵng

Đồng Nai                  Long Khánh             Vũng Tàu

Nhơn Trạch              Biên Hòa                  Quận 1

Quận 2                     Quận 7                    Quận 4

Quận 5                     Quận 12                  Tân Phú

Quận 9                     Quận 6                    Bình Thạnh

Thủ Đức                   Bình Tân                 Cần Thơ

Ưu đãi dành cho khách hàng tiềm năng: mua trên 4 bộ cửa được miễn phí vận chuyển trong nội thành TP.HCM

.    PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ GIAO HÀNG

–  Quý khách hàng thanh toán đặt tiền cọc (trả trước) ít nhất 40% giá trị đơn hàng ngay sau ký đơn hàng (hợp đồng).

– Ngay sau khi giao hàng, nhân viên phụ trách thông báo trước. Quý khách thanh số tiền còn lại cho nhân viên giao hàng, trường hợp nếu không nhận được số tiền còn lại hoặc không có người nhận hàng công ty sẽ chở hàng về. Khách hàng vui lòng nhận hàng tại showroom hoặc xưởng và tự chịu chi phí vận chuyển.

*Trường hợp đơn hàng có lắp đặt, khi giao hàng sẽ thu hết tiền hàng, tiền lắp đặt được thanh toán ngay sau khi nghiệm thu. Lắp đặt sau 1 đến 2 ngày ngay khi thanh toán hết tiền hàng còn lại.

– Quý khách vui lòng kiểm tra kĩ hướng mở, mẫu mã, màu sắc, kiểm tra cửa không bị móp méo, bể vỡ, trầy xước trước khi thanh toán. Khách hàng tự bảo quản và chúng tôi không chịu trách nhiệm bảo quản tại công trình.

– Do tính chất cửa này làm theo số đo và kích thước của từng công trình cũng như theo sở thích riêng của từng khách hàng. Nên sau khi đặt hàng rồi thì không được phép đổi trả với bất kì lý do nào.

Ghi chú:

– Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%, chưa bao gồm công lắp đặt hoàn thiện tại công trình.

– Bảng giá này có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 đến khi có bảng giá mới

– Ưu đãi đặt biệt cho các dự án lớn và nhà thầu nội thất, nhà thầu xây dựng với điều khoản thanh toán tốt nhất

– Miễn phí lắp các phụ kiện đi kèm (không bao gồm chỏ âm, thanh thoát hiểm, khóa tay gạt)

– Nếu khách hàng tự trang bị phụ kiện, phải cung cấp mẫu để đục lấy dấu và chuẩn bị vật tư sẵn sàng tại công trình    trước khi đội thi công đến lắp, chi phí phát sinh do việc đi lại (nếu có) sẽ có tính phí (tùy vị trí từng công trình)

– Bảo hành: 01 năm. Không bảo hành trong trường hợp khách hàng không đồng ý dùng Plastic siêu chống thấm cho Phòng WC, hay hư hỏng do người sử dụng hay các tác nhân bên ngoài gây ra. (Khách hàng yêu cầu Bảo hành 03 năm sản phẩm phủ plastic/ 02 năm đối với sản phẩm phủ Melamine hoặc Laminate. Vui lòng cộng thêm phí bảo hàng 10% hàng năm)

Chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Trân trọng kính chào!

Website : www.saigondoor.vnhttps://cuagosaigon.comwww.saigondoor.com.vn

 • Liên HệVăn Phòng: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • Điện Thoại: 028.37.712.989 – Fax: 028.37.712.989
 • Hotline: 0933707707 Mr Lãm – 0826.901.901 Ms Lộc – 0834.715.715 Ms Trang – 0847.827.827 Ms Trang Fm
 • Email: sales.saigondoor@gmail.com
 • Xưởng Sản Xuất 1: 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM
 • Xưởng Sản Xuất 2: 81 Võ Văn Bích, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
 • Xưởng Sản Xuất 3: 60/3 Đường số 9, KP2, Phường An Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
 • ĐT:  (08) 37.712.989 – Fax: (08) 3771 2989
 • Liên Hệ*****Showroom I: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
 • Điện Thoại: 028.37.712.989 – Fax: 028.37.712.989
 • Liên Hệ*****Showroom  II: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.
 • ĐT:  (028) 36.208.119 – Fax: (028) 36208 119
 • Liên Hệ*****Showroom  III: Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.
 • ĐT:  (028) 36.36.0855 – Fax: (028) 36.36.0855
 • Liên Hệ***** Showroom IV : Số 21, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT:  (028) 36.36.4421 – Fax: (028) 36.36.4421
 • Liên Hệ***** Showroom V : Số 615, Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT:  028.36.205.615 – Fax: 028.36.205.615
 • Liên Hệ***** Showroom VI : Số 669 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận9, TP Hồ Chí Minh.
 • ĐT: 028.3771.2989 – Fax: 028.37.712.989
 • Liên Hệ***** Showroom XV : Số 94c, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ.
 • ĐT: 0849.600.600

Website:https://cuagosaigon.com

Website: https://saigondoor.vn/

Website: https://saigondoor.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondoor

https://saigondoor.vn/lap-dat-cua-nhua-gia-re-cao-cap-tai-tp-ho-chi-minh/

Tại sao nên chọn Cửa phòng là gỗ MDF cao cấp

Giải đáp chi tiết chất liệu tốt nhất làm cửa nhà tắm là gì?

 

 

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400