Cửa thép chống cháy trở thành lựa chọn hàng đầu cho các tòa nhà chung cư. Trong những năm gần đây tình trạng cháy nổ ở những khu đông dân cư, trung tâm thương mại, chợ… trở thành vấn đề cấp thiết của xã hội. Những vụ cháy nổ luôn gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của 

 

Cửa thép chống cháy là sự lựa chọn tốt nhất cho các tòa nhà chung cư hiện nay
Cửa thép chống cháy là sự lựa chọn tốt nhất cho các tòa nhà chung cư hiện nay

 

I. TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG CỬA THÉP CHỐNG CHÁY TẠI CÁC TÒA NHÀ CHUNG CƯ?


Tại các tòa nhà chung cư hiện nay, cửa thép chống cháy được sử dụng khá phổ biến. Không chi có khả năng chống cháy, loại cửa này còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Nên sử dụng cửa thép có khả năng chống cháy vì những lý do sau đây.

 

1. Nên sử dụng cửa thép chống cháy để đảm bảo sự an toàn về người và của


Sức khỏe và sự an toàn là thứ vô cùng quý giá đối với chúng ta. Bởi vậy, chúng ta luôn luôn tìm mọi cách để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình. Tại các tòa nhà chung cư, số lượng dân cư vô cùng đông đúc, kèm theo đó là khả năng cháy nổ luôn thường trực. Đã có không ít các trường hợp cháy nổ xảy ra ở các tòa nhà chung cư và dẫn đến sự thiệt hại khá lớn về người và tài sản.

 

Không chỉ có khả năng chống cháy, cửa thép chống cháy còn có thể cách âm tốt
Không chỉ có khả năng chống cháy, cửa thép chống cháy còn có thể cách âm tốt

Đó là lý do cần phải sử dụng cửa thép chống cháy để giúp đảm bảo sự an toàn cho những người sinh sống tại các tòa nhà chung cư. Cửa thép chống cháy được thiết kế và sản xuất theo những tiêu chuẩn nhất định. Đó là những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, trước khi được lưu hành trên thị trường sản phẩm này cần phải đáp ứng được những chỉ tiêu chống cháy đề ra của Công An PCCC.


Cửa thép chống cháy sẽ giúp ngăn chặn được lửa, khói khi xảy ra sự cố cháy nổ. Từ đó giúp cho người gặp nạn sẽ có đủ thời gian để có thể thoát ra được khỏi đám cháy và đến nơi an toàn. Vì thế có thể giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình một cách hiệu quả nhất.

 

2. Giảm sự thiệt hại về tài sản


Không chỉ giúp đảm bảo sự an toàn về người, cửa thép chống cháy còn giúp đảm bảo cho sự an toàn về tài sản và vật chất. Với khả năng chịu nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định của cửa thép chống cháy, bạn không những có thêm thời gian để di chuyển đến nơi an toàn. Bạn còn có thêm thời gian để mang đi những tài sản quan trọng nhất.

 

Giúp giảm thiểu những thiệt hại về tài sản
Giúp giảm thiểu những thiệt hại về tài sản

Đồng thời, trong khoảng thời gian này, lực lượng hỗ trợ sẽ tới và giúp bạn xử lý dập đám cháy. Từ đó giúp làm giảm thiểu tới mức tối đa sự thiệt hại về tài sản bị gây ra bởi đám cháy.

 

3.Cửa thép chống cháy mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng

 

Nhiều màu sắc khác nhau
Nhiều màu sắc khác nhau

 


Cửa thép chống cháy còn có khả năng cách âm rất tốt, chính vì thế giúp mang đến sự riêng tư cho không gian sống của mỗi gia đình, mỗi cá nhân. Bạn sẽ không còn phải lo lắng tới việc sẽ làm phiền đến người sống ở căn hộ bên cạnh khi nhà bạn muốn tụ họp bạn bè, người thân.

 

Sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng
Sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng

 

4. Cửa thép chống cháy mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống


Cửa thép chống cháy hiện nay được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Vì thế mang đến sự lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Hiện nay cửa thép vân gỗ chống cháy là sản phẩm được người dân lựa chọn nhiều nhất. Vì không chỉ làm đẹp ngôi nhà mà còn giúp tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp của không gian sống.

 

5. Tiết kiệm chi phí


So với cửa gỗ tự nhiên thì cửa thép chống cháy vân gỗ có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì thế không những mang đến sự an toàn cho người sử dụng, cửa thép chống cháy còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn trong việc trang trí nhà cửa.

>> XEM THÊM : 320+ MẪU CỬA CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

 

II. CẤU TẠO CỦA CỬA THÉP CHỐNG CHÁY NHƯ THẾ NÀO?


Cửa thép chống cháy hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng dân cư. Đặc biệt với các tòa nhà chung cư thì đây luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn về người và tài sản. Cửa thép chống cháy có cấu tạo gồm các thành phần cơ bản sau đây.

 

Thành phần cấu tạo
Thành phần cấu tạo

 

 • Thép mạ điện: Thành phần cấu tạo chủ yếu của cửa thép chống cháy là thép mạ điện. Cửa được ghép lại gồm 2 tấm thép mạ điện, mỗi tấm có độ dày từ 0.8mm đến 1.2mm. Khả năng chống cháy/ chịu nhiệt của cửa phụ thuộc hoàn toàn vào độ dày của tấm thép.
 • Vật liệu chống cháy: Nằm ở giữa hai tấm thép chống cháy chính là các vật liệu chống cháy là bông thủy tinh, kính cường lực hay giấy tổ ong. Các vật liệu này có khả năng chống cháy hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế tùy vào yêu cầu về mức độ chống cháy của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ sử dụng vật liệu cho phù hợp.
 • Gioăng cao su: Một bộ phận được làm bằng cao su chạy bao quanh cửa chính là gioăng cao su. Gioăng chính là bộ phận tiếp giáp giữa cánh cửa và khung cửa. Gioăng cao su có tác dụng làm tăng cường sự kín đáo cho cửa. Công dụng chính của bộ phận này là ngăn không cho khói, bụi độc hại từ đám cháy tràn sang khu vực an toàn khi có sự cháy nổ xảy ra.
 • Doorsill: Bộ phận này nằm ở phía dưới của cánh của, đây là vị trí tiếp giáp giữa cảnh cửa và sàn nhà. Doorsil có tác dụng ngăn chặn các loại khói, bụi trong đám cháy không lây lan sang khu vực an toàn.

 

Cửa thép chống cháy cho lối thoát hiểm chung cư
Cửa thép chống cháy cho lối thoát hiểm chung cư
 • Tay co thủy lực: Đối với cửa thép chống cháy thì tay co thủy lực là một bộ phận không thể thiếu. Phụ kiện này giúp cho cửa luôn ở trong tình trạng đóng. Bởi khi chúng ta thoát ra khỏi đám cháy trong tâm trạng hoảng loạn, chúng ta sẽ không nghĩ tới việc sẽ quay lại để đóng cửa. Chính vì thế đám cháy sẽ có cơ hội để lan rộng hơn tới khu vực an toàn. Tay co thủy lực giúp cho cửa đóng lại ngay sau đó và đám cháy sẽ được ngăn lại không lây lan sang vùng an toàn.
 • Bên cạnh đó còn có các phụ kiện khác như bản lề, khóa, chốt cửa… đây đều là những phụ kiện cần thiết đối với một bộ cửa.

 

>> XEM THÊMHƯỚNG DẪN CHỌN CỬA CHỐNG CHÁY PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

 

III. CỬA THÉP CHỐNG CHÁY ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO


Cửa thép chống cháy được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Với những gì mà sản phẩm này mang lại cho cuộc sống của chúng ta thì đây chính là một sự lựa chọn hợp lý cho các công trình xây dựng. Chúng ta sẽ bắt gặp cửa thép chống cháy ở nhiều công trình khác nhau như:

 

Ứng dụng nhiều công trình nhà ở khác nhau
Ứng dụng nhiều công trình nhà ở khác nhau
 • Các tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư, các trung tâm thương mại: Đây là những khu vực thường xuyên có số lượng lớn người dân sinh sống và tham gia các hoạt động. Bên cạnh đó thì nguy cơ cháy nổ cũng luôn thường trực. Vì lẽ đó mà cần phải sử dụng cửa thép chống cháy để đảm bảo sự an toàn cho người dân.
 • Nhà kho, nhà xưởng: Nhà kho, nhà xưởng là nơi chứa và lưu trữ các sản phẩm sau khi sản xuất, nguy cơ cháy nổ ở khu vực này cũng là khá cao. Hơn nữa các vật liệu ở trong nhà kho, nhà xưởng cũng dễ bắt cháy, nên khả năng lây lan của đám cháy sẽ rất cao. Cửa thép chống cháy là sự lựa chọn hợp lý cho khu vực này.
 • Công trình nhà ở như biệt thự, nhà phố: Hiện nay cửa thép chống cháy đã còn được phủ một lớp vân giả gỗ ở mặt ngoài của sản phẩm. Cho nên góp phần làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Vì thế cửa thép có khả năng chống cháy hiện nay được sử dụng rộng rãi các công trình nhà ở riêng như nhà phố, nhà biệt thự.

 

 Cửa chống cháy vân gỗ lựa chọn tốt 
Cửa chống cháy vân gỗ lựa chọn tốt
 • Vũ trường, quán bar, quán karaoke: Đây cũng là một môi trường có nguy cơ cháy nổ cao và cũng có khá đông người. Vì thế công tác phòng cháy chữa cháy cũng rất được quan tâm. Bởi vậy cửa thép chống cháy cũng là một lựa chọn hợp lý cho khu vực này.

 

>> XEM THÊM : 120+ MẪU CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ HỢP THỜI

 

IV. HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CỬA THÉP CHỐNG CHÁY CHO NHÀ Ở CHUNG CƯ


Chung cư là một nơi có đông dân cư sinh sống vì thế công tác phòng cháy luôn được đặt lên hàng đầu. Tại các tòa nhà chung cư khi thiết kế xây dựng đều phải đảm bảo tốt về hệ thống phòng cháy chữa cháy. Và cửa thép chống cháy chính là một bộ phận trong hệ thống phòng cháy chung của cả tòa nhà.

 

Lắp đặt ở các trung tâm thương mại
Lắp đặt ở các trung tâm thương mại

Nhưng tòa nhà chung cư được chia là nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực lại có một chức năng riêng, vì thế khi lựa chọn cửa chống cháy cần phải hợp lý để  tiết kiệm chi phí.

 

1. Hướng dẫn lựa chọn cửa thép chống cháy cho tòa nhà chung cư


Khi chọn cửa chống cháy cho tòa nhà chung cư, tốt nhân nên lựa chọn loại cửa có thời gian chống cháy tốt nhất. Bởi đây là khu vực đồng người, thời gian gian để mọi người thoát ra khỏi đám cháy sẽ rất lâu. Do đó một sản phẩm có thời gian chịu lửa càng lâu sẽ càng tốt để mọi người có thể nhanh chóng tìm được đến nơi an toàn, thoát khỏi sự nguy hiểm. 


Tốt nhất nên lựa chọn loại cửa có thể chống cháy trong 120 phút, với khoảng thời gian này, dù người gặp nạn không thể thoát ra ngoài. Nhưng cũng đủ để các lực lượng chức năng có tới và cứu thoát người bị nạn. Tuy nhiên tùy vào khu vực khác nhau bạn nên lựa chọn loại cửa chống cháy cho phù hợp với mỹ quan chung của tòa nhà.

 

Cửa thép chống cháy 2 cánh
Cửa thép chống cháy 2 cánh
 • Đối với vị trí cửa thoát hiểm, cửa phòng kỹ thuật, cửa phòng rác: Ở những vị trí này thường sẽ không có nhiều người qua lại. Bởi thế bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm cửa thép chống cháy thông thường. Không cần đòi hỏi quá cao về giá trị thẩm mỹ, chỉ cần chú trọng nhiều hơn đến khả năng chống cháy của sản phẩm.
 • Đối với của ra vào chính của các căn hộ: Nên lựa chọn cửa thép vân gỗ chống cháy. Bởi cửa ra vào chính của mỗi căn hộ chính là bộ mặt của gia chủ, vì thế cần phải đẹp và sang trọng. 
 • Đối với cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, phòng bếp: Tùy thuộc vào sở thích và thiết kế nội thất chung của căn hộ mà đưa ra lựa chọn phù hợp về màu sắc của cánh cửa.

 

2. Quy trình lắp cửa thép chống cháy tòa nhà chung cư


Quy trình lắp đặt cửa chống cháy cho tòa nhà chung cư tại Cửa Gỗ Sài Gòn được tiến hành gồm các bước sau:

 

 • Bước 1: Vận chuyển của và các dụng cụ cần thiết đến công trình


Sau khi hoàn thiện sản xuất, cửa thép chống cháy sẽ được những nhân viên của xưởng sản xuất đóng gói cẩn thận, mang ra xe để vận chuyển đến công trình lắp đặt. Việc đóng gói phải thật tỉ mỉ đảm bảo trong quá trình vận chuyển cửa sẽ không bị trầy xước, bong tróc.

 

Mẫu cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy

Ngoài ra thì một số vật dụng cần thiết cho việc lắp đặt cửa cũng được đưa ra xe để vận chuyển đến công trình.

 

 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt cửa thép chống cháy


Đại diện chủ đầu tư cùng với đại diện thợ kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra cửa thép chống cháy trước khi lắp đặt. Công tác này nhằm đảm bảo chắc chắn cửa không bị trầy xước trong quá trình di chuyển. 


Thợ lắp cửa sẽ tiến hành đo đạc khung tường và tiến hành khoản để bắt vít. Đẩu tiên là sẽ lắp bản lề, rồi sau đó sẽ đóng cánh vào khung, kiêm tra độ song song giữa mép cánh và khung cửa rồi mới bắt vít cố định khung cửa. Sau đó cần kiểm tra lại xem kích thước ở 3 vị trí khung cửa đã cân bằng chưa.

 

Quy trình lắp đặt
Quy trình lắp đặt
 • Bước 3: Lắp phụ kiện cửa thép chống cháy và hoàn thiện sản phẩm, vệ sinh hiện trường


Sau khi lắp đặt cửa vào khung bước tiếp theo sẽ tiến hành lắp phụ kiện cửa như ổ khóa, tay cầm, thanh thoát hiểm. Tiếp đó sẽ tiến hành kiểm tra lại cùng với chủ đầu tư, nếu có yêu cầu sửa chữa sẽ tiến hành sửa chữa hoàn thiện rồi vệ sinh quanh khu vực lắp đặt và bàn giao lại cho chủ đầu tư.

 

VIDEO  HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY, CỬA CHỐNG CHÁY DÙNG BẢN LỀ SÀN | SAIGONDOOR

 

V. BÁO GIÁ CỬA THÉP CHỐNG CHÁY CHUNG CƯ


Cửa thép chống cháy chung cư có nhiều mức giá khác nhau. Nguyên nhân gây ra sự khác nhau này là do bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó là gì?

 

1.Những yếu tố gây ảnh hưởng đến giá cửa thép chống cháy chung cư

 

 • Đơn vị cung cấp: Các đơn vị cung cấp khác nhau luôn đưa ra những mức giá cửa thép chống cháy khác nhau. Tuy mức chênh lệch không quá cao nhưng với cả một hệ thống cửa chung cư thì số chênh lệch lại là khá lớn. Điều này khiến cho người mua cần phải suy nghĩ và đắn đo.
 • Vật liệu sử dụng làm cửa: Cửa thép chống cháy được cấu tạo chính từ thép mạ điện. Loại thép này được chia làm hai loại một loại được sơn vân giả gỗ và một loại không. Loại thép mạ điện vân giả gỗ thường có giá thành cao hơn do phải mất thêm công đoạn tạo màu cho cửa. Vì lẽ đó giá của cửa thép vân gỗ chống cháy có giá thành cao hơn cửa thép chống cháy thông thường.

 

Cửa thép vân gỗ chống cháy
Cửa thép vân gỗ chống cháy
 • Khả năng chịu nhiệt của cửa: Cửa thép chống cháy hiện nay có những mức chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút. Tùy vào mức độ chịu nhiệt khác nhau của cửa mà giá thành của cửa cũng có sự khác nhau. Bởi với mỗi loại khác nhau độ dày của thép sẽ khác nhau, vật liệu chống cháy cũng được sử dụng khác nhau.

 

2. Báo giá cửa thép chống cháy chung cư mới nhất 2021 

 

STTThời gian chống cháy Chiều cao cửa (mm)Độ dày cánh cửa (mm)Đơn giá

( vnđ/m2)

Mô tả
160 phút/

70  phút

2.40040 (45 win)1.800.000Cánh cửa phẳng, bề mặt cửa được sơn tĩnh điện, màu sắc của cửa tùy theo yêu cầu của khách hàng
290 phút2.40040 (45 win)2.000.000
3120 phút2.40040 2.200.000

Cụ thể:

 • Khung bao của cửa thép chống cháy làm bằng thép nguội được mạ kẽm. Độ dày của khung bao sẽ tương ứng với khả năng chịu nhiệt của cửa. Khung bao dày 1.2mm có thể chịu nhiệt trong 60 phút; khung bao dày 1,4mm chịu nhiệt trong 90 phút; khung bao dày 1,5mm có thể chịu nhiệt trong 120 phút.

 

Thiết kế cửa thép vân gỗ chống cháy
Thiết kế cửa thép vân gỗ chống cháy
 • Cánh cửa thép chống cháy cũng được làm từ thép nguội mạ kẽm. Cũng giống như khung bao, cánh cửa càng dày thì khả năng chịu nhiệt của cửa càng tốt. Tương đương với khả năng chịu nhiệt trong 60 phút, 90 phút và 120 phút, thì cánh cửa có độ dày tương ứng là 0.8mm, 1mm, 1.2mm.
 • Khung cửa thép chống cháy có kích thước là 45x100mm.
 • Lõi cửa thép chống cháy chung cư được làm bằng các vật liệu chống cháy. Tùy vào yêu cầu của khách mà nhà sản xuất sẽ sử dụng vật liệu honeycomb paper,  sợi khoáng chống cháy, bông thủy tinh và vật liệu cách âm. 
 • Kể từ ngày bàn giao cửa thép chống cháy sẽ được bảo hành trong 12 tháng.

 

Nhiều màu khác nhau dễ lựa chọn
Nhiều màu khác nhau dễ lựa chọn


Trên đây là bảng báo giá cửa thép chống cháy tại Cửa Gỗ Sài Gòn, hệ thống siêu thị cửa, nội thất uy tín trên tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Đây là hệ thống siêu thị cửa, nội thất được khách hàng đánh giá rất tốt hiện nay. Đây là một địa chỉ cung cấp cửa uy tín, chất lượng với mạng lưới rộng khắp tại Sài Gòn. Vì thế không quá khó để người mua có thể tiếp cận được với cửa hàng này.

 

Cửa thép chống cháy sự lựa chọn tốt nhất cho các tòa nhà chung cư. Đây chính là cách tốt nhất để đảm bảo cho sự an toàn về người và tài sản trong những trường hợp bất khả kháng khi có hỏa hoạn xảy ra. Để đảm bảo mua được sản phẩm cửa thép có khả năng chống cháy chất lượng tốt nhất, liên hệ với Cửa Gỗ Sài Gòn.

 

VIDEO CỬA THÉP CHỐNG CHÁY SAIGONDOOR VÂN GỖ 6 PANO Ô VUÔNG, MẪU CỬA ĐẸP CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ

 


LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG CỬA GỖ SÀI GÒN
================================================
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline 1: 0933.707.707
Hotline 2: 0834.715.715
Hotline 3: 0834.494.494
Hotline 4: 0826.901.901
Email:sales.saigondoor@gmail.com
CSKH 24/7: 028.37.712.989

Website
https://saigondoor.com.vn
https://saigondoor.com.vn/
https://cuagosaigon.com/
https://giahuydoor.vn
https://famidoor.vn
Maps: Sài Gòn Door
Youtube: Sài Gòn Door
Fanpag: Sài Gòn Door

————————————————————
HỆ THỐNG SHOWROOM CUAGOSAIGON ®
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM
669 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM
*SHOWROOM QUẬN 7, HCM
511 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 0818.400.400
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM

535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Hotline: 0828.400.400
*SHOWROOM QUẬN 12, HCM

Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM
Holine: 0886.500.500
*SHOWROOM BÌNH LỢI – PHẠM VĂN ĐỒNG

615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0824.400.400
————————————————————
*SHOWROOM QUẬN THỦ ĐỨC HCM –DĨ AN BÌNH DƯƠNG

21, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0855.400.400
*SHOWROOM NINH KIỀU – CẦN THƠ

Số 94c, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ
————————————————————
HỆ THỐNG XƯỞNG SẢN XUẤT CUAGOSAIGON®
Xưởng SX I: Số 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Q12, TP. HCM.
Xưởng SX II: Số 60/3 Đường 9, KP2, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Xưởng SX III: 81 Võ Văn Bích, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

 

Rate this post
TỔNG ĐÀI 24/70899.400.400